Cách seo website mới hiệu quả, an toàn

"Muốn nhanh thì phải từ từ" câu này không sai khi seo website mới hiệu quả và an toàn.  Bạn cần bình tĩnh thực hiện 5 bược sau đây

1. SEO onpage - Tối ưu website

Đầu tiên bạn phải đảm bảo website của bạn thật sự chất lượng, tham khảo bài viết  Tiêu chí một website chất lượng để tự đánh giá website của mình

Để đảm bảo website của bạn có đầy đủ các thông số kỹ thuật chuẩn seo bằng cách sử dụng thêm các tool woorank.com hoặc https://seositecheckup.com/ để phân tích và chỉnh sửa web theo hướng dẫn tương ứng

 

2. Chọn từ khóa phù hợp để seo website hiệu quả

Sử dụng google Keyword Tool để phân tích lượng tìm kiếm từ khóa hàng tháng của người dùng.:https://adwords.google.com.vn/o/KeywordTool

Hầu hết các trang web mới đều sai lầm ở chỗ tập trung vào những từ khóa khó, độ cạnh tranh cao, đó thực sự là sự lãng phí thời gian và công sức.

Bạn chỉ nên tập trung xếp hạng cho những từ khóa phù hợp với Domain Authority (độ uy tín (DA) của một website mới mà thôi). Sẽ tốt hơn khi có được traffic và lợi nhuận lúc mới khởi đầu. Hãy phát triển nội dung theo 2 hướng quảng cáo sản phẩm và cung cấp thông tin giá trị. Nội dung giá trị là cách để theo đuổi từ khóa mục tiêu khó.

Một khi bạn đã có được chút uy tín với những từ dễ, thu được lợi nhuận từ những từ khóa dài bạn sẽ tiến đến những từ khóa khó hơn. Hãy xuất bản bài viết mới hàng ngày tập trung vào từ khóa nhiều hơn 300 lượt tìm kiếm/tháng. Và xây dựng một số baclink về những bài viết đó.

Sau khoảng 50 bài post và tất cả đều được xây dựng backlink thì domain của bạn sẽ có khả năng tự động xếp hạng. Vì vậy khi bạn xuất bản một bài viết nhắm mục tiêu là từ khóa có độ cạnh tranh trung bình yếu, nó sẽ được xếp hạng mà không cần hoặc cần ít backlink.

Đó là lý do tại sao bạn cần theo đuổi những từ khóa cạnh tranh thấp lúc bắt đầu, xây dựng traffic và độ uy tín (Authority). Trong lúc đó tập trung từ khóa cạnh tranh cao cho trang chủ và bạn có thể tập trung vào nó sau này.

 

3. Nội dung giá trị và giao diện chuyên nghiệp

Google ngày càng thông minh hơn, thuật toán liên tục được update mới, nên chỉ có 1 cách duy nhất và bên vững là bài viết của bạn phải chất lượng thực sự hữu ích cho người đọc, đây là quan trọng nhất của chiến lược SEO và google đánh giá cao điều này. Để có thể viết được các bài viết chất lượng bạn phải có kiến thức về mảng mà website của bạn hướng đến. Hãy lựa chọn tiêu đề và các từ khóa của mỗi bài viết sao cho sát với các cụm từ người tìm kiếm sử dụng để tìm kiếm bài viết.

Một bài viết hay sẽ ấn tượng người dùng hơn nếu nó có một giao diện đẹp dễ dùng, dễ tìm kiếm thông tin. Về điều này bạn nên tìm đến các công ty thiết kế web có uy tin và kinh nghiệm.

 

4. Mạng xã hội

Vai trò của mạng xã hội:

  • Tăng độ phổ biến của website
  • Xây dựng backlink
  • Tăng traffic

Vì thế trong khoảng 1, 2 tháng đầu bạn cần hoạt động trên mạng xã hội thật mạnh, để tăng độ tin cậy của bạn với google và cũng kéo một lượng visit đang kể về website của mình, cái bạn cần là một tài khoản twitter, một facebook fan page, G+ profile và một trang doanh nghiệp địa phương. tiếp theo bạn gắn các nút chia sẻ, g+, like face, twitter vào cuối bài viết hoặc các nội dung quan trọng, khi người đọc thấy thú vị và click vào các nút này website của bạn sẽ được biết đến nhiều hơn nhờ lan truyền

5. Xây dựng link

Đây là bược rất quan trọng, đòi hỏi bạn phải tuân thủ thật nghiêm ngặt vì làm không cẩn thận thì bạn sẽ vi phạm các thuật toán của google. Tuy nhiên các bạn nên làm sớm bước này khi web có nội dung đăng tải.

Việc làm cần hết sức tự nhiên, chia sẻ thủ công,

Vì thế trong 3 tháng đầu tiên bạn cận tập trung tăng độ trust với Google bằng cách xây dựng link qua:

  • Bài đăng lên các báo uy tín (nếu có thể)
  • Viết bài cho các blog và nhận backlink
  • đặt link trên những trang web có độ trust cao
  • blog comment trên những trang blog có PR cao và cùng chủ đề